ไม่ต้องฉาบ ไม่ต้องสกิมโค้ท

คุณสมบัติวัสดุ

ไส้ในแผ่นผนังทำจากส่วนผสมคอนกรีตที่แข็งแรงและมีน้ำหนักเบายึดติดถาวรกับแผ่น ไฟเบอร์ซีเมนต์ที่มีผิวเรียบและดูดซืึมน้ำต่ำ นอกจากนั้นระบบเชื่อมยึดระหว่างแผ่นต่อแผ่นได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อความแข็งแรง และลดการผ่านของเสียง แผ่นผนังสามารถถูกตัดเป็นขนาดตามความต้องการได้ โดยไม่เกิดความเสียหายกับความแข็งแรงของโครงสร้างแผ่น และยังสามารถดูดซับเสียงได้มากถึง 55 Db

"ผิวของแผ่นผนังประกอบด้วยแผ่นไฟเบอร์ซีเมนต์คุณภาพสูงที่ผลิตในไทยที่มีความแข็งแรงและยืดหยุ่นและเป็นพื้นผิวงานที่เรียบและพร้อมจบงานได้โดยไม่ต้องฉาบ"

"แกนกลางของแผ่นผนังมีน้ำหนักเบาประกอบด้วยส่วนผสมพิเศษที่ทำจากคอนกรีตคุณภาพสูงและ EPS นอกจากความเบาแล้วแกนกลางของแผ่นผนังยังมีความแข็งแรง คงทน และยังมีความสามารถในการดูดซับเสียงและป้องกันความร้อนได้เป็นอย่างดี แผ่นผนัง ได้รับการรับรองว่าไม่ลามไฟ ไม่ติดไฟและไม่ปล่อยสารพิษที่เป็นอันตรายต่อผู้อยู่อาศัยในกรณีที่เกิดอัคคีภัย"

"ไส้ในของแผ่นผนังทำจากปูนซีเมนต์ Portland Type 1 คุณภาพสูงจากบริษัทผลิตปูนซีเมนต์ชั้นนำในเมืองไทยเพื่อการันตีความแข็งแรง ทนทาน ซึ่งเป็นหัวใจของสินค้าเรา"

" รับประกันคุณภาพนานถึง 10 ปี "

คุณสมบัติ

EPS CEMENT WALL PANEL (หนา 100 มม.)

น้ำหนัก

84 กิโลกรัม/ตารางเมตร

การทนไฟ (BS476 pt 22 )

281 นาที (SGS Thailand)

ความแข็งแรงทนทาน

Severe Duty Setsco Singapore Asian Institute of Technology

การดูดซับเสียง

43 dB (มหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์)

การดูดซึมน้ำ (BS EN 772)

13.4% (Setsco Singapore)

ค่าแรงอัด (Compressive Strength BS EN 772)

5.6 MPa (มหาวิทยาลัยมหิดล)

การนำความร้อน (ASTM C1363-11)

K- Value 0.23 W/m.K R - Value 0.44 m2k/W TUV Singapore

กว้าง (มม.)

สูง (มม.)

หนา (มม.)

น้ำหนักต่อแผ่น (กก)

น้ำหนักต่อตารางเมตร (กก)

600

2400

60

73

51

600

3000

60

92

51

600

2400

75

91

63

600

3000

75

114

63

600

2400

100

121

84

600

3000

100

150

84

ขั้นตอนการติดตั้งที่ง่ายและรวดเร็วกว่าเดิม

1) การวัดและกำหนดพื้นที่หน้างาน เตรียมหน้างานโดยการวัดขนาด และกำหนดตำแหน่งที่จะทำการ ติดตั้งแผ่นผนังเพื่อความ แม่นยำ และสามารถตัดแผ่นรอไว้ หากบริเวณนั้นต้องการการติดตั้งท่อน้ำหรือเดินสายไฟประกอบ

2) การใส่เหล็กดัดตัว U ใส่เหล็กดัดตัว U ขนาด 9 มม. ในร่องด้านข้างของแผ่นเมื่อต้องการ ติดตั้งแผ่นเข้ากับโครงสร้างหลักและ ใช้เหล็กดัดตัว U ขนาด 6 มม. เมื่อ ติดตั้งระหว่างแผ่นต่อแผ่นการติดตั้ง นี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อรับ Shear Force และเพื่อความ สม่ำเสมอของผิวกำแพงนอกจากนั้น ยังถูกออกแบบมาเพื่อกันการลอด ผ่านของน้ำ และไฟในกรณีเกิด อัคคีภัย

3) การเตรียมปูนกาวเพื่อติดตั้ง

4) การเตรียมแผ่นและการจัด ตำแหน่ง เนื่องด้วยแผ่นผนังมีน้ำหนัก เบา จึงง่ายต่อการยก ย้าย ติดตั้ง และจัดเข้าที่โดยทีมงานโดยปราศจาก เครื่องมือหนักใดๆ ทีมงานสามารถ ใช้รถเข็นประกอบเพื่อนำแผ่นมาเข้าที่ เพื่อเตรียมติดตั้งและจากนั้นใช้คน ประคองแผ่นเพื่อจับตั้งขึ้นและจัดเข้า ตำแหน่งที่ต้องการได้อย่างง่ายดาย การติดตั้งที่ง่ายและเร็วกว่า

5) การใส่ L-Angle (Post-Tension Slab) ในการติดตั้งเข้ากับอาคารที่ใช้โครง สร้าง Post tension ควรจะใช้ L-Angle ในการเชื่อมต่อระหว่าง กำแพงกับส่วนฝ้า Post tension และยิง PU foam ระหว่างจุดต่อ ระหว่างฝ้าและกำแพงเพื่อความมั่นคง ของกำแพง นอกจากนั้นยังสร้าง ความยืดหยุ่นของรอยต่อให้เหมาะ กับงานผนังของอาคารโครงสร้าง Post tension

6) การทาปูนกาวที่รอยต่อ ด้านข้างของแผ่นที่ได้จัดเข้าที่เรียบร้อยแล้วและทำให้แน่ใจว่าปูนกาวถูกทาจน ทั่วด้านข้างเพื่อความแข็งแรงที่ได้ มาตรฐานสูงสุดของรอยต่อและการ ป้องกันการรั่วซึม

7) การต่อแผ่นเข้าด้วยกัน ยกแผ่นที่จะนำมาต่อเข้าประกบกับ แผ่นที่ได้ทาปูนกาวรอไว้แล้ว โดย ให้เหล็กตัว U ขนาด 6 มม. ที่อยู่ ในร่องข้างแผ่นเป็นตัวนำร่องการ ติดตั้งเพื่อความแม่นยำของการ ติดตั้งความเรียบของผิวผนังและ ความห่างของร่องระหว่างแผ่นที่ เท่ากัน จากนั้นตรวจสอบให้แน่ใจ ว่ามีปูนกาวอยู่เต็มรอยต่อตลอด แนวรอยต่อ

8) การเก็บความเรียบร้อย ใช้เคมีปกป้องรอยต่อทาลงบน รอยต่อเพื่อความยืดหยุ่นและการ ป้องกันการรั่วซึมที่ดีกว่าพอเคมี แห้งแล้วใช้อะคริลิคฟิวเลอร์ (Acrylic filler) แต่งบริเวณรอย ต่อจนเรียบและเมื่อรอยต่อเซ็ตตัวดี แล้วสามารถเริ่มการทาสีลงบนผนัง ที่ทำจากแผ่นผนังได้โดยตรง โดยไม่ต้องมีการฉาบสกิมผิวแต่ อย่างใด